Thứ Tư, 22 tháng 6, 2016

CÁ RÔ KHO TIÊU

Nguyên liệu:
* 3 -5 con cá rô đồng (khoảng 400g)
* 100g thịt ba chỉ
* Hành lá, ớt hiểm
* Đường, muối, tiêu
* Nước mắm
* Nước màu
* Bột nêm
🐙 Cách làm:
🍆 Cá Rô làm sạch. Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.
🍆 Ướp cá và thịt với
- 1m đường
- 2m nước mắm
- 1m nước màu
- 1m đầu hành lá băm
- 1m muối
- 1m bột nêm và 1 trái ớt, để thấm 30 phút cho ngấm đều gia vị kho mới ngon
🍆 Cho cá vào nồi, nếu đuợc nồi đất ngon hơn, kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước nóng rồi kho nhỏ lửa cho cá chín và thấm gia vị.
🍆 Khi thịt cá săn, nước sánh lại thì tắt lửa, rắc thêm tiêu và hành lá, ăn với cơm nóng rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét