Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016

Cách làm bánh cuốn bằng chảo cực dễ

Nguyên liệu: (cho 4 khẩu phần ăn)
Phần vỏ bánh: 

- 200g bột gạo
- 70g bột năng
- 650g nước
- 1 nhúm muối
- 1 thìa canh dầu ăn

Phần nhân bánh:
- 200g thịt nạc vai xay nhuyễn
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt tiêu
 cach lam banh cuon bang chao cuc de - 1
Thực hiện:
Bước 1: Hành tím bóc vỏ thái miếng rồi cho vào chảo chiên vàng. Vớt vào bát để rắc lên bánh.
 cach lam banh cuon bang chao cuc de - 2
Bước 2: Dùng chính mỡ phi hành để xào săn mộc nhĩ, nấm hương. Sau đó cho thịt vào và nêm chút gia vị đến khi thấy thịt cũng săn lại thì tắt bếp và rắc hạt tiêu.
 cach lam banh cuon bang chao cuc de - 3
 cach lam banh cuon bang chao cuc de - 4
Bước 3: Chuẩn bị 1 đĩa lớn, xoa chút dầu ăn lên để chống dính (đĩa này để đặt bánh chín và cuộn nhân).
Bước 4: Pha bột với nước, muối và dầu ăn. Để yên bột trong 2 tiếng.
 cach lam banh cuon bang chao cuc de - 5
Bước 5: Đun nóng chảo, tráng 1 lớp dầu ăn khắp mặt chảo. Đổ bột vào và lắc đều quanh chảo, đậy vung lại chừng 15 giây thấy bánh trong là chín.
 cach lam banh cuon bang chao cuc de - 6
Bước 6: Lấy bánh ra, cho nhân vào rồi cuộn tròn lại.
 cach lam banh cuon bang chao cuc de - 7
 cach lam banh cuon bang chao cuc de - 8
Bước 7: Pha nước chấm chua ngọt để ăn với bánh. Bày bánh ra đĩa, món này ăn kèm với chả giò rất ngon nhé.
 cach lam banh cuon bang chao cuc de - 9
 cach lam banh cuon bang chao cuc de - 10

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét