Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016

Tự làm giá đỗ bằng rổ thưa

Để làm giá đỗ sạch, các mẹ chú ý lựa chọn nguyên liệu như sau:
1 lạng đỗ xanh còn nguyên vỏ. Lựa hạt đỗ xanh to mập, ngoài chợ bán 5-7k/lạng đỗ xanh thôi, giá khá rẻ. Một lạng đỗ các bạn sẽ làm được 1 rổ giá đỗ, nếu nhà 4 người phải ăn 2 bữa mới hết đấy nhé! 
2-3 chiếc khăn bông to.
Rổ nhựa
Step 1: Đầu tiên, bạn ngâm đỗ xanh còn nguyên vỏ trong chậu nước sạch, từ 6 đến 8 tiếng nhé! Nhiều mẹ tranh thủ ngâm buổi sáng trước khi đi làm, tối về bắt đầu làm giá đỗ là vừa.
Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ siêu dễ, 2 ngày là ăn được - 1
Step 2: 
  • Sau khi ngâm khoảng 8 tiếng, vớt ra đỗ sẽ bắt đầu nở ra như thế này các bạn nhé!
    Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ siêu dễ, 2 ngày là ăn được - 2
    Sau đó, bạn trải khăn bông xuống rổ, rồi đổ toàn bộ hạt đỗ vừa ngâm vào trong khăn bông.
    Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ siêu dễ, 2 ngày là ăn được - 3
    Sau đó, bạn cuốn khăn gọn gàng lại, dùng thêm một số khăn bông khác để cuốn cho kín. Rồi bạn lấy một chiếc đĩa sứ nặng đè lên trên nhé! Kinh nghiệm làm giá đỗ thân mập chính là lúc chèn này đó. Chèn lên rổ giá đỗ sẽ giúp giá thân mập hơn, to tròn hơn Wink
    Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ siêu dễ, 2 ngày là ăn được - 4

  • Sau đó bạn cho cái rổ vào cái chậu nước. Nhúng rổ qua chậu nước một lần rồi bỏ ra, để vào chỗ nào tối tối. Sáng đi làm bạn nhấc rổ ra nhúng vào chậu nước lần, chiều đi làm về 1 lần, tối trước khi đi ngủ 1 lần, nhúng tầm 5 phút trong nước rồi lại bỏ ra. Sau 1 ngày giá đỗ sẽ bắt đầu nhú lên bằng như ảnh dưới nhé!
    Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ siêu dễ, 2 ngày là ăn được - 5

  • Các bạn cứ tiếp tục làm như vậy, sau 2 ngày là có thể thu hoạch được giá ăn được. Bạn cần chú ý, luôn luôn để rổ làm giá đỗ ở chỗ tối, nhiều mẹ tranh thủ để dưới gầm tủ bếp, gầm gường sạch sẽ... để giá đỗ được trắng và ngọt. Sau 2 ngày, giá đỗ mọc rễ dài, đâm hết qua khăn, nên bám rất chắc. Để khỏi mất công nhặt rễ nhiều, trước khi gỡ bạn lấy kéo cắt hết rễ đâm ra phía sau khăn là ổn nhé!
    Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ siêu dễ, 2 ngày là ăn được - 6
  • Và thành quả đây rồi. Những em giá đỗ trắng tinh, thơm lừng, cọng nào cọng nấy to tròn nhìn đáng yêu vô cùng... Vậy là rổ giá đỗ của chúng ta đã thành công rồi đấy nhé! Chỉ với một lạng đỗ xanh, bạn có thể thu hoạch được 1 rổ giá rất to, đủ cho gia đình chế biến thoải mái trong vòng 2 ngày. Giá đỗ tự làm vừa sạch, vừa ngon lại tuyệt đối an toàn. Cách làm giá đỗ dễ như thế này, chắc chắn bạn sẽ hưởng ứng phong trào làm giá đỗ của các bà mẹ đảm đang chứ?
    Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ siêu dễ, 2 ngày là ăn được - 7
    Sau 2 ngày, giá đỗ phát triển nhanh chóng, 1 lạng đỗ thu được 1 rổ giá đỗ rất to cho gia đình.
    Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ siêu dễ, 2 ngày là ăn được - 8
    Cọng nào cọng đấy thơm ngon, trắng tinh, to tròn vô cùng thích mắt.
    Với rổ giá đỗ này, bạn tha hồ chế biến món ăn cho gia đình. Ăn sống, chần qua nước hoặc xào giá đỗ làm món rau xào thơm nức mũi. Ngon quá là ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét