Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016

Nấu canh giá đỗ thịt bò thanh mát

Không cần nguyên liệu cầu kỳ bạn cũng sẽ có món canh mới lạ cho cả nhà. Cùng nấu món canh giá đỗ thịt bò thanh mát cho gia đình ngon cơm, bạn nhé!

Nguyên liệu:
- 200g thịt bò
- 200g giá đỗ
- 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá
- Muối, bột ớt, hạt tiêu.
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ, mỏng.
b1-8139-1396064042.jpg

  • Ướp vào bát thịt bò tỏi và gừng băm nhỏ, 1 thìa nhỏ muối và chút hạt tiêu.
    b2-6430-1396064043.jpg

    • Tay đeo găng nilon trộn đều thịt bò với các gia vị, ướp khoảng 15 phút.
      b3-1674-1396064043.jpg

    • Giá đỗ rửa sạch, ngắt bỏ phần rễ.
      b4-9511-1396064043.jpg

    • Cho dầu ăn vào nồi, bật bếp đun nóng thì đổ thịt bò vào xào khoảng 2 phút lửa lớn.
      b5-2034-1396064043.jpg

    • Đổ 3 bát con nước lọc vào, đun sôi, hớt bỏ bọt.
      b6-1385-1396064043.jpg

    • Bạn cho giá đỗ vào đun khoảng 1 phút thì tắt bếp vì giá đỗ rất nhanh chín, thả hành thái nhỏ vào, thêm hạt tiêu hoặc bột ớt (nếu ăn cay tùy thích), múc ra bát dùng nóng.
      b7-1474-1396064043.jpg
      CGDTB-6655-1396064042.jpg

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét