Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016

Tự làm bánh giầy giò, dân dã mà ngon

Thưởng thức những miếng bánh giầy giò trắng mịn, dẻo dai với giò lụa thơm ngon do tự tay mình làm thì còn gì bằng nhỉ.
Bánh giầy là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Có một địa danh gắn liền với bánh giầy, đó là bánh giầy Quán Gánh (Hà Tây cũ, nay thuộc Hà Nội). Trong các loại, bánh giầy không nhân là phổ biến nhất và hay được ăn chung với chả lụa, giò bò, chả quế, ruốc,... Ở miền Nam, bánh giầy giò còn được gọi là bánh giầy kẹp chả lụa hay chả bò...
Cách làm bánh giầy giò không khó như nhiều chị em vẫn tưởng nhé!
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 6 thành phẩm)
- 200g bột nếp
- 20g bột gạo
- 200g sữa tươi không đường
- 200g giò lụa
- Lá chuối
 tu lam banh giay gio, dan da ma ngon - 1

Thực hiện:
Bước 1: Cho bột nếp và bột gạo vào tô lớn, trộn đều.
 tu lam banh giay gio, dan da ma ngon - 2

Bước 2: Đổ 200g sữa tươi không đường vào tô, khuấy và nhào mạnh tay đến khi được một khối bột chắc, không dính tay.
 tu lam banh giay gio, dan da ma ngon - 3

Bước 3: Rửa sạch, cắt lá chuối thành những miếng hình vuông khổ 8x8 cm và thoa một ít dầu ăn lên mặt. Lấy một ít bột, vo tròn, ép dẹp, đặt lên lá chuối.
 tu lam banh giay gio, dan da ma ngon - 4

Bước 4: Đem bánh đi hấp cách thủy khoảng 7 phút là bánh chín. Sau đó, cho bánh giầy ra, để cho nguội bớt.
 tu lam banh giay gio, dan da ma ngon - 5

Cắt giò lụa thành những miếng vừa ăn, kẹp giữa cặp bánh giầy, rắc thêm một ít muối tiêu để tăng gia vị.
 tu lam banh giay gio, dan da ma ngon - 6

Giờ bạn cũng có thể tự tay làm bánh giầy giò cho cả nhà thưởng thức rồi!
 tu lam banh giay gio, dan da ma ngon - 7

 tu lam banh giay gio, dan da ma ngon - 8

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét